• prasitchansareekor

NIKKOR Z 24-70MM F/2.8 S New!

กรุงเทพมหานคร –บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัวเลนส์รุ่นใหม่ในซีรีส์ Nikon Z แล้ววันนี้ NIKKOR Z 24-70mm f/2.8 S โดดเด่นด้วยสมรรถนะระบบออพติคที่ดีเยี่ยมและคุณภาพของภาพที่เหนือระดับ อัดแน่นอยู่ในกระบอกเลนส์ซูม 24-70 มม. ขนาดพกพา ด้วยค่ารูรับแสงคงที่ f/2.8

นอกจากน้ำหนักเบาและทนทานแล้วยังพร้อมรับมือทุกสถานการณ์ด้วยคุณสมบัติป้องกันฝุ่นละอองและสิ่งสกปรก ไม่ว่าจะเป็นมืออาชีพหรือมือสมัครเล่น ช่างภาพนิ่งหรือภาพวิดีโอ เลนส์นี้ก็พร้อมให้คุณใช้งานได้อย่างเต็มที่ NIKKOR Z 24-70mm f/2.8 S จะมอบสมรรถนะการบันทึกภาพยนตร์ที่ดีเยี่ยมด้วยความสามารถอันหลากหลายในการถ่ายทำภาพยนตร์


หนึ่งในเลนส์กลุ่มตระกูล S-Line1  เลนส์ NIKKOR Z 24-70mm f/2.8 S จึงพร้อมมอบสมรรถนะอันเหนือชั้นตลอดช่วงการถ่ายภาพด้วยระบบมัลติโฟกัส มั่นใจได้ว่าเลนส์จะลดความคลาดเคลื่อนเหลือเพียงน้อยนิด และให้ระนาบโฟกัสที่คมกริบสำหรับทุกวัตถุในภาพไม่ว่าจะอยู่ใกล้หรือไกล เลนส์มีการออกแบบที่ผสานระบบการโค้ทผิวป้องกันแสงสะท้อน ด้วยโค้ทผิว ARNEO ซึ่งให้คุณสมบัติการสะท้อนแสงต่ำเป็นพิเศษสำหรับแสงตกกระทบ คุณจึงได้ภาพที่คมกริบและกระจ่างใส โดยลดผลกระทบจากแสงโกสต์ และแสงแฟลร์ลงไปเป็นอย่างมาก อีกทั้งโค้ทผิว ARNEO ยังรับมือกับสภาวะย้อนแสงได้ดีเยี่ยมโดยเฉพาะเมื่อแหล่งกำเนิดแสงอยู่ภายในเฟรมภาพ

ระบบออพติคที่ให้ความคมชัดสูงของเลนส์ NIKKOR Z 24-70mm f/2.8 S ค่ารูรับแสงกว้างสุดคงที่ f/2.8 ตลอดช่วงการซูม ซึ่งแตกต่างจากเลนส์ซูมบางรุ่นที่มีค่ารูรับแสงสูงสุดเปลี่ยนแปลงตามทางยาวโฟกัส ช่วยให้ช่างภาพมีโอกาสมากขึ้นเพื่อถ่ายภาพให้ได้ดังที่ใจต้องการ ด้วยความสามารถควบคุมค่าการรับแสงได้กว้างขึ้นเพื่อให้ได้ภาพที่คมกริบแม้แต่ในบริเวณที่แสงสลัว นอกเหนือจากระดับการควบคุมที่เป็นเลิศแล้ว ยังเป็นเลนส์ซูม f/2.8 ที่มีขนาดกะทัดรัด โดยมีน้ำหนักเพียงแค่ประมาณ 805 กรัม จึงคล่องตัวเป็นอย่างยิ่ง สำหรับการพกพาเดินทางไปตามที่ต่างๆหรือแม้แต่การเดินทางไปต่างประเทศ “เพื่อที่จะผลักดันขอบเขตแห่งนวัตกรรมสร้างสรรค์ให้กว้างไกลยิ่งขึ้น นิคอนจึงได้พัฒนาเลนส์ซูมรูรับแสงกว้างที่แตกต่างจากเลนส์ f/2.8 อื่นๆ เพื่อเป็นเลนส์อเนกประสงค์สำหรับการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอในทุกโอกาส ช่างภาพสามารถใช้เลนส์ที่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพอันทรงพลังนี้ถ่ายภาพได้หลากหลายรูปแบบ โดยจะได้คุณภาพของภาพที่ดีเลิศในทุกครั้งและทุกสถานการณ์” กล่าวโดย มร.โทรุ มัทซึบาระ ประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด คุณสมบัติหลักของเลนส์รุ่น NIKKOR Z 24-70MM F/2.8 S

• สร้างสรรค์ภาพถ่ายที่น่าทึ่งได้ในทุกที่ที่คุณไป: ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายแนวสตรีทตลอดจนภาพบุคคลภายในอาคาร ไม่ว่าคุณจะถ่ายภาพในยามรุ่งสางหรือระหว่างแดดทอแสงสีทองอำพัน NIKKOR Z 24-70mm f/2.8 S รับประกันคุณภาพของภาพที่ดีเลิศในทุกสถานการณ์เสมอ เลนส์มาพร้อมกับสมรรถนะอันโดดเด่นของระบบออพติคทั้งสำหรับภาพนิ่งและภาพยนตร์ ให้ความละเอียดที่คมกริบจากขอบจรดขอบ ซึ่งพัฒนามาเป็นพิเศษสำหรับกล้องดิจิตอลที่มีจำนวนพิกเซลสูง เช่น Nikon Z 7

เลนส์ซูมรุ่นใหม่นี้ใช้ระบบมัลติโฟกัสที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ ลดความคลาดเคลื่อนได้เป็นอย่างมากแม้แต่การถ่ายในระยะใกล้ และยังมีระบบควบคุมออโตโฟกัสที่แม่นยำและความเร็วสูง ยิ่งไปกว่านั้นเอฟเฟคโบเก้ที่ดูนุ่มนวลเป็นธรรมชาติก็ยังจะช่วยให้ช่างภาพดึงตัวแบบให้ลอยเด่นขึ้นมาได้ตามที่ต้องการ พร้อมทั้งยังคงรายละเอียดสมบูรณ์และสีสันสมจริงไว้ได้ครบถ้วน

การถ่ายภาพที่มีแสงแดดส่องเจิดจ้าอยู่ในพื้นหลังก็ทำได้ง่ายๆ ด้วยโค้ทผิวนาโนคริสตัลและโค้ทผิว ARNEO ที่ช่วยป้องกันแสงสะท้อนได้ดีเยี่ยม ช่วยลดการสะท้อนแสงตกกระทบให้ต่ำเป็นพิเศษ ดังนั้นแม้ว่าแหล่งกำเนิดแสงอยู่ภายในเฟรมภาพ ก็ยังได้ภาพถ่ายที่คมชัด

• การควบคุมที่ยอดเยี่ยมเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด: ปลดล็อคศักยภาพความสร้างสรรค์ของคุณด้วยความสามารถในการควบคุมอันยอดเยี่ยมสำหรับภาพที่ถ่าย NIKKOR Z 24-70mm f/2.8 S ด้วยค่ารูรับแสงกว้างสุดคงที่ f/2.8 ตลอดทั้งช่วงการซูม เปิดโอกาสให้ช่างภาพได้ถ่ายทอดวิสัยทัศน์ดังที่ตั้งใจด้วยการควบคุมค่าแสงอย่างเต็มที่ ต่อให้อยู่ในมุมมืดของแจ๊สบาร์หรือพิธีวิวาห์ในสวนยามค่ำ ภาพที่ถ่ายได้ก็จะยังคมชัดจากการใช้ค่าความไวชัตเตอร์ได้เร็วขึ้นโดยไม่ต้องเพิ่ม ISO

เลนส์ที่เหมาะกับการถ่ายภาพทุกสถานการณ์ NIKKOR Z 24-70mm f/2.8 S ด้วยการควบคุมที่ยอดเยี่ยม โดยไม่จำกัดแค่การถ่ายภาพนิ่งเท่านั้น แต่ยังมั่นใจได้ในฟุตเทจวิดีโอที่นุ่มนวลและมีคุณภาพระดับมือโปรอีกด้วย โดยมอบความสามารถหลากหลายในการถ่ายทำภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติลดอาการ focus breathing ระบบการทำงานที่เหนือชั้นยิ่งขึ้น การทำงานที่เงียบและการควบคุมรูรับแสงที่ราบรื่น

การเก็บบันทึกรายละเอียด เช่น ผิวน้ำที่กระจายตัวเป็นวงหรือยามเช้าตรู่อันนิ่งสงบในตัวเมือง ก็ล้วนทำได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ด้วยความสามารถถ่ายภาพนิ่งและภาพยนตร์ได้โดยไม่มีเสียงรบกวน เพียงแค่กำหนดการตั้งค่าให้สั่งการผ่านวงแหวนควบคุมก็จะลดเสียงอันไม่พึงประสงค์ระหว่างเปลี่ยนการตั้งค่า จึงสามารถถ่ายทำภาพยนตร์ได้แบบไร้เสียงรบกวนโดยที่ยังควบคุมกล้องได้อย่างราบรื่น ทั้งยังมีวงแหวนปรับโฟกัสโดยเฉพาะที่แยกจากวงแหวนควบคุมเพื่อการใช้งานแมนนวลโฟกัส ให้คุณสามารถปรับโฟกัสได้อย่างเรียบเนียน

ยิ่งไปกว่านั้นคุณสมบัติลดอาการ focus breathing ยังช่วยให้มั่นใจว่าองศารับภาพจะเคลื่อนน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อปรับโฟกัส ทั้งหมดนี้ยังมาพร้อมกับกลไกรูรับแสงระบบแม่เหล็กไฟฟ้าที่ช่วยให้ช่างภาพสามารถควบคุมรูรับแสงได้อย่างแม่นยำและสม่ำเสมอ แม้แต่ระหว่างการถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูงหรือการบันทึกภาพยนตร์

• คุณภาพระดับพรีเมียมทั้งภายในและภายนอก: เพียงถือไว้ในมือคุณก็จะสัมผัสได้ถึงความพรีเมียม ด้วยงานประกอบที่โดดเด่นหมดจดทั้งภายนอกและภายในของเลนส์ NIKKOR Z 24-70mm f/2.8 S การออกแบบภายนอกที่เป็นเลิศ ผสานเข้ากับฟังก์ชันชั้นยอดและระบบอันชาญฉลาด จึงจัดเป็นเลนส์ระดับไฮคลาสของเลนส์ตระกูล S-Line

เลนส์ฮูดบุด้วยผ้าสักหลาด นอกจากให้สัมผัสแห่งความหรูหราแล้วยังทำหน้าที่ลดแสงสะท้อนภายในฮูดเพื่อภาพที่คมชัดยิ่งขึ้น รวมถึงส่วนเชื่อมต่อต่างๆเป็นโลหะเพื่อสัมผัสพรีเมียมอย่างเหนือระดับ

หน้าจอข้อมูลเลนส์แสดงค่ารูรับแสง ระยะโฟกัส ระยะชัดลึก และการตั้งค่าอื่นๆของกล้อง โดยไม่จำเป็นต้องอ่านข้อมูลจากในช่องมองภาพ และฟังก์ชันสำหรับปุ่ม L-Fn (lens function) ก็ยังมีให้เลือกเพิ่มมากขึ้น เพื่อเสริมประสิทธิภาพและการควบคุมการทำงานที่ดียิ่งขึ้น

ช่างภาพสามารถพกพาเลนส์ที่มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาติดตัวไปได้อย่างสะดวกสบายในทุกวัน ช่วยให้ช่างภาพสามารถเข้าใกล้ตัวแบบในระยะประชิดได้โดยไม่ทำให้ตัวแบบตื่นตกใจแต่อย่างใด

ด้วยความสามารถป้องกันฝุ่นละอองและหยดน้ำด้วยการซีลป้องกันส่วนต่างๆ ทำให้ใช้งานได้อย่างไม่ต้องกังวลในทุกสถานการณ์ นอกจากนี้การโค้ทผิวฟลูออรีนยังช่วยลดการเกาะติดของคราบสกปรก จึงทำความสะอาดและดูแลรักษาได้ง่าย

1 S-Line คือออกแบบที่กำหนดขึ้นมาใหม่สำหรับกลุ่มเลนส์ NIKKOR Z โดยยึดถือเกณฑ์มาตรฐานระดับใหม่ในด้านสมรรถนะของระบบออพติค เพื่อสร้างนิยามใหม่ของหลักการออกแบบและการควบคุมคุณภาพ http://www.nikon.co.th/th_TH/about/product_news/nikkor-z-24-70mm-f2-8-s

236 views0 comments