Photography Basics
ถ่ายภาพพื้นฐาน
อาทิตย์ 13 มิถุนายน 25464  09.00-17.00

Prasit Photo.jpg

คอร์สเรียนถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ เพื่อภาพถ่ายที่สวยงามกว่าเดิม มาเรียนรู้หลักการถ่ายภาพอย่างถูกวิธีกับผู้เชี่ยวชาญที่ดีที่สุดของคุณ อาจารย์ประสิทธิ์ จันเสรีกร ช่างภาพมืออาชีพที่มีประสบการณ์มากมายกว่า 30 ปี อดีตบรรณาธิการนิตยสารถ่ายภาพชื่อดัง Shutter Photography ผู้แต่งหนังสือคู่มือสอนถ่ายภาพกว่า 20 เล่ม วิทยากรถ่ายภาพในสถาบันต่างๆ ของเมืองไทย ทั้งภาครัฐและเอกชน กรรมการตัดสินประกวดภาพถ่าย ที่ปรึกษาสมาคมถ่ายภาพ ผลงานจัดแสดงภาพถ่าย และอื่นๆ อีกมากมาย
 

ตารางเรียน

09.00 ลงทะเบียน

09.30 ปฐมบทของการถ่ายภาพ เรียนรู้หลักพื้นฐานต่างๆ ที่จำเป็น
          การใช้กล้องขั้นพื้นฐาน หลักการวัดแสง 

10.30 คอฟฟี่เบรก

11.00 การถ่ายภาพให้คมชัด หยุดสิ่งเคลื่อนไหว หลักการใช้ความเร็วชัตเตอร์

12.00 การชดเชยแสง เพื่อให้ได้ค่าแสงพอดี

12.30 พักรับประทานอาหารกลางวัน
( บ่ายฝึกภาคปฎิบัติในสตูดิโอ )

13.30 เทคนิคการใช้ชัตเตอร์สูงหยุดสิ่งเคลื่อนไหว
14.00 หลักการใช้รูรับแสง การถ่ายภาพชัดลึก ชัดตื้น

15.00 คอฟฟี่เบรก

15.30 หลักการใช้ความไวแสง ISO 

16.30-17.00 เทคนิคถ่ายภาพในสภาพแสงน้อย ถ่ายภาพกลางคืน การถ่ายภาพในสภาพแสงแบบต่างๆ
 

เรียนรู้หลักการถ่ายภาพโดยเน้นภาคปฎิบัติตลอดทั้งวัน ไม่เน้นทฤษฎี แต่เราออกแบบห้องเรียน บนพื้นที่กว่า 140 ตารางเมตร พร้อมด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย ระบบไฟที่ยอดเยี่ยมเหมือนแสงอาทิตย์ในธรรมชาติ มีฐานต่างๆ ให้คุณได้ฝึกฝนด้วยตัวเองในทุกขั้นตอน ได้ผลจริง 100% เป็นการปูพื้นฐานให้แน่นสำหรับการเรียนรู้การถ่ายภาพในระดับสูงต่อไป
 

เนื้อหาการเรียน จะสอนด้วยระบบแมนนวล หลังจากเรียนจบ ผู้เรียนจะสามารถควบคุมกล้องในการบันทึกภาพด้วยตัวเองได้ทุกอย่าง ตั้งแต่ ความเร็วชัตเตอร์ รูรับแสง ความไวแสง ไวท์บาลานซ์ การโฟกัส ทั้งหมดเป็นพื้นฐานที่สำคัญ สามารถนำไปใช้ได้กับการถ่ายภาพทุกรูปแบบ ช่วยให้ถ่ายภาพได้คมชัด สีสันสวยงาม สามารถนำความรู้ไปพัฒนาต่อยอดในระดับสูง หรือระดับอาชีพได้อย่างสบาย
 

อุปกรณ์การเรียนที่ต้องนำมาเองคือ กล้องชนิดถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ เรียนได้ทั้ง DSLR และ Mirrorless พร้อมเลนส์ซูมหรือเลนส์ fix หากมีขาตั้งกล้องควรนำมาด้วย 
 

ระหว่างเรียนมีทั้งคอฟฟี่เบรก กาแฟสดรสชาติเยี่ยม ขนม ผลไม้ และอาหารกลางวันจากเอสแอนด์พี ที่คุณสามารถเลือกเมนูได้เอง
 

การเรียนจัดสอนเป็นกลุ่มเล็ก รับจำนวนจำกัดเพื่อให้ทุกท่านได้ฝึกการถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่ เพียง 12 ท่านเท่านั้น ( การจองนับลำดับจากการชำระค่าเรียนก่อนหลังเท่านั้น )

ค่าเรียน ท่านละ 3,000 บาท
สถานที่เรียน PrasitPhoto Studio ปากซอยอุดมสุข 60 ใกล้สี่แยกศรีอุดม เขตประเวศ คลิกดูแผนท่ี

สถานที่เรียน มีพื้นที่จอดรถทางด้านหลังอาคาร และที่จอดรถชั้นใต้ดิน หรือเดินทางด้วยรถไฟฟ้า ลงที่สนานีอุดมสุข แล้วต่อรถ Taxi ประมาณ 10 นาที

ความคิดเห็นจากผู้เรียน

"
ผมได้เรียนรู้หลายเรื่องเลยครับ ตั้งแต่ชั้นอนุบาลของการถ่ายภาพ รวมถึงการใช้กล้องด้วยว่า กล้องที่อยู่ในมือนั้น มีคำสั่งและทำอะไรได้อีกเยอะแยะ นอกจากปุ่มกดชัตเตอร์ที่ใช้เป็นอยู่อย่างเดียวมานาน ขอบพระคุณมากครับอาจารย์ หากมีคอร์สเรียนเพิ่มเติมอีก ก็จะมาอีกครับ... Dilok"

"ผมขอขอบพระคุณอาจารย์ที่คอยชี้แนะให้พวกเราได้เข้าใจกระบวนการและรังสรรค์ภาพถ่ายหลากหลายรูปแบบ ตลอดจนไขข้อกังขาในการเซ็ทค่ากล้องเพื่อให้ได้ภาพคมชัดและสวยงามในมุมมองของแต่ละท่าน การเรียนรู้ในวันนี้ แม้เพียงเสี้ยวเวลาสั้นๆ ก็เกินพอที่พวกเราสามารถนำไปปรับใช้และใช้ประโยชน์จากการฝึกฝนในวันนี้เพื่อการถ่ายภาพในโอกาสต่อๆไป ขอบพระคุณท่านอาจารย์ประสิทธิ์และทีมงานทุกท่าน รวมทั้งเพื่อนสมาชิกที่คอยแนะนำติชมภาพถ่ายด้วย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะมีคลาสสอนถ่ายภาพอื่นๆ ของท่านอาจารย์ให้ได้เรียนรู้เพื่อพัฒนาการให้ก้วหน้าอีกต่อไปครับ...Ken-shiro"

"ขอขอบคุณอาจารย์และทีมงานที่ให้ความรู้และดูแลพวกเราอย่างดีตลอดการอบรมครับ อบอุ่นกันเองที่สุดเหมือนคุ้นเคยมานานแสนนาน ประทับใจมากมายเลยครับ...Kor Sorjor"

 

basic 1.jpg
basic 2.jpg
basic 6.jpg
basic 7.jpg
basic 9.jpg
IMG_9047~photo.jpg
IMG_9097~photo.jpg
IMG_9112~photo.jpg
basic 8.jpg
8.jpg
9.jpg
10.jpg