Photography Basics
อาทิตย์ 29 พฤศจิกายน 2563

คอร์สเรียนถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ เรียนรู้หลักการถ่ายภาพอย่างถูกวิธีกับผู้เชี่ยวชาญที่ดีที่สุดของคุณ อาจารย์ประสิทธิ์ จันเสรีกร ช่างภาพมืออาชีพที่มีประสบการณ์มากมายกว่า 30 ปี อดีตบรรณาธิการนิตยสารถ่ายภาพชื่อดัง Shutter Photography ผู้แต่งหนังสือคู่มือสอนถ่ายภาพกว่า 20 เล่ม วิทยากรถ่ายภาพในสถาบันต่างๆ ของเมืองไทย ทั้งภาครัฐและเอกชน กรรมการตัดสินประกวดภาพถ่าย ที่ปรึกษาสมาคมถ่ายภาพ ผลงานจัดแสดงภาพถ่าย และอื่นๆ อีกมากมาย
 

เรียนรู้หลักการถ่ายภาพโดยเน้นภาคปฎิบัติตลอดทั้งวัน ไม่เน้นทฤษฎี แต่เราออกแบบห้องเรียน บนพื้นที่กว่า 140 ตารางเมตร พร้อมด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย ระบบไฟที่ยอดเยี่ยมเหมือนแสงอาทิตย์ในธรรมชาติ มีฐานต่างๆ ให้คุณได้ฝึกฝนด้วยตัวเองในทุกขั้นตอน ได้ผลจริง 100% เป็นการปูพื้นฐานให้แน่นสำหรับการเรียนรู้การถ่ายภาพในระดับสูงต่อไป
 

เนื้อหาการเรียน จะสอนด้วยระบบแมนนวล หลังจากเรียนจบ ผู้เรียนจะสามารถควบคุมกล้องในการบันทึกภาพด้วยตัวเองได้ทุกอย่าง ตั้งแต่ ความเร็วชัตเตอร์ รูรับแสง ความไวแสง ไวท์บาลานซ์ การโฟกัส ทั้งหมดเป็นพื้นฐานที่สำคัญ สามารถนำไปใช้ได้กับการถ่ายภาพทุกรูปแบบ ช่วยให้ถ่ายภาพได้คมชัด สีสันสวยงาม สามารถนำความรู้ไปพัฒนาต่อยอดในระดับสูง หรือระดับอาชีพได้อย่างสบาย

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.00 18.00 น.
09.00 ลงทะเบียน
09.30 ปฐมบทของการถ่ายภาพ หลักพื้นฐานต่างๆ ที่จำเป็น การใช้กล้องขั้นพื้นฐาน หลักการวัดแสง
10.30 คอฟฟี่เบรก
11.00 ถ่ายภาพให้คมชัด หยุดสิ่งเคลื่อนไหว หลักการใช้ความเร็วชัตเตอร์ 

12.30 พักรับประทานอาหารกลางวัน

13.30 หลักการใช้รูรับแสง ชัดลึก ชัดตื้น
15.00 คอฟฟี่เบรก
16.30 หลักการใช้ความไวแสง ISO 
17.00 เทคนิคการถ่ายภาพในสภาพแสงแบบต่างๆ

 

อุปกรณ์การเรียนที่ต้องนำมาเองคือ กล้องชนิดถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ เรียนได้ทั้ง DSLR และ Mirrorless พร้อมเลนส์ซูมช่วง 24-70 มม. , 70-200 มม. หรือเลนส์อื่นๆ เช่นเลนส์ fix ขนาดต่างๆ สำหรับขาตั้งกล้องควรนำมาด้วย แต่ถ้าไม่มี ทางเรามีให้ยืมฟรี 
 

ระหว่างเรียนมีทั้งคอฟฟี่เบรก กาแฟสดรสชาติเยี่ยม ขนม ผลไม้ และอาหารกลางวันจากเอสแอนด์พี ที่คุณสามารถเลือกเมนูได้เอง
 

การเรียนจัดสอนเป็นกลุ่มเล็ก รับจำนวนจำกัดเพื่อให้ทุกท่านได้ฝึกการถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่ เพียง 12 ท่านเท่านั้น ( การจองนับลำดับจากการชำระค่าเรียนก่อนหลังเท่านั้น )

สถานที่เรียน PrasitPhoto Studio คลิกดูแผ่นท่ี

สถานที่เรียนมีพื้นที่จอดรถทางด้านหลังอาคาร และที่จอดรถชั้นใต้ดิน หรือเดินทางด้วยรถไฟฟ้า ลงที่สนานีอุดมสุข แล้วต่อรถ Taxi ประมาณ 10 นาที

  • YouTube Social  Icon
  • Black Facebook Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Instagram Icon

© 2000-2019 by shutterphoto.com

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now