FastCounter by bCentral
Visitors since Aug 2001

Nikon

 

ทดสอบ : -
ราคา : coming soon

D2Hs

ตัวแทนจำหน่าย : บ. นิคส์ (ไทยแลนด์) จก.

 

ความคุ้มค่า :

Effective 4.1 MP

เปิดตัว : 16 กุมภาพันธ์ 2548

Posted 16 Feb 2005

หากคุณเริ่มต้นหัดถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอล อ่านตรงนี้

สนับสนุนเวบไซท์ www.shutterphoto.com โดยการซื้อกล้องรุ่นนี้ที่ www.shutterprocenter.com

นับตั้งแต่วันที่ Nikon เปิดตัวกล้องดิจิตอล SLR รุ่น D1 มาตั้งแต่ปี 1999 นับเป็นกล้องฟอร์แมท DX ตัวแรก และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยมี กล้องรุ่นใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ได้รับความนิยมในหมู่ช่างภาพอาชีพอย่างแพร่หลาย และวันนี้ Nikon ได้เปิดตัวกล้อง DX รุ่นใหม่ ปรับปรุงมา จากรุ่น D2H โดยเพิ่มขีดความสามารถให้สูงขึ้นในชื่อรุ่น D2Hs ถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูง 8 ภาพ/วินาที ติดต่อกันรวดเดียวได้มากถึง 50 ภาพ หรือ 40 ภาพ ฟอร์แมท RAW (NEF) ที่ความละเอียด Effective 4.1 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ยังปรับปรุงให้มีระบบการทำงานที่รวดเร็วขึ้นตั้งแต่การเปิดสวิตช์ใช้เวลาเพียง 37 มิลลิวินาทีก็ดพร้อมที่จะทำงานได้ ระบบออโต้โฟกัส และการลั่นชัตเตอร์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับช่างภาพข่าวและกีฬาที่ต้องการความ
รวดเร็วในการทำงาน

 

D2Hs ใช้หน่วยประมวลผลภาพใหม่ ASIC ให้ภาพที่มีการไล่เฉดสีได้ดีขึ้นกว่าเดิม เก็บรายละเอียดต่างๆ ได้ครบถ้วน และยังรองรับโปรไฟล์สีแบบ sYCC ซึ่งพบได้ในโฟโต้พริ้นเตอร์รุ่นใหม่ๆ ช่วยให้การพิมพ์ภาพได้เฉดสีที่กว้างมากขึ้นจากไฟล์แบบ JPEG เมื่อเทียบกับโปรไฟล์สีแบบ sRGB ทั่วๆ ไป และยังออกแบบให้การประมวลผลภาพทำงานผสานกับระบบวัดแสง 3D-Color Matrix Metering II เหมือนกับที่ใช้ในกล้องรุ่น D2X ทำให้บันทึกภาพ แบบฉับพลันได้รายละเอียด สี และการไล่โทนที่ดูนุ่มนวลเป็นธรรมชาติ

D2H มีระบบออโต้โฟกัสแบบ 11 จุด จอมอนิเตอร์ LCD ขนาด 2.5 นิ้ว ปรับปรุงใหม่ ให้ความละเอียดสูงขึ้นเป็น 232,000 พิกเซล แสดงภาพได้ชัดเจนมากขึ้น การแสดงผลกราฟฮีสโตแกรมสามารถเลือกแสดงแบบสี RGB ทีละสีได้ เพื่อตรวจสอบรายละเอียดของภาพได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว สามารถใช้ได้กับเลนส์ Nikon DX ซึ่งเป็นเลนส์ที่ออกแบบมาสำหรับกล้องดิจิตอลให้ภาพที่มีคุณภาพสูง รวมทั้งเลนส์ Nikon AF-D, G ทำงานได้อย่าง สมบูรณ์ พร้อมด้วยแฟลชรุ่น SB-600 หรือ SB-800 ใช้งานระบบ i-TTL รองรับการทำงานระบบแฟลชไร้สาย Advanced Wireless Lighting system และสามารถส่งภาพไร้สายได้ด้วยอุปกรณ์ Transmitter WT-2/2A ตามมาตรฐาน IEEE802.11b/g Wireless นอกจากนี้ยังสามารถสั่งงานถ่ายภาพ ระบบไร้สายได้จากคอมพิวเตอร์ผ่านซอพท์แวร์ Nikon Capture 4 เวอร์ชั่น 4.2.1 (ซื้อเพิ่มต่างหาก)

คุณสมบัติใหม่อื่นๆ ที่น่าสนใจเช่น รองรับเครื่องนำทางผ่านดาวเทียม GPS โดยเชื่อมต่อกับกล้องผ่านสายอินเทอร์เฟส MC-35 สามารถบันทึกข้อมูล พิกัดของสถานที่ถ่ายภาพได้อย่างครบถ้วน ทั้งละติจูด ลองติจูด และระดับความสูง ทำให้ทราบได้ทันทีว่าบันทึกภาพจากที่ไหน สำหรับซอพท์แวร์ที่ให้ มาพร้อมกล้องคือ PictureProject ช่วยให้การจัดการภาพ ตกแต่งแก้ไข และส่งไฟล์ภาพ ทำได้ง่ายและรวดเร็ว มีนาฬิกาในตัว สามารถตั้งเวลาได้ทั่วโลก

D2Hs ออกแบบโดยนักออกแบบกล้องรุ่นใหม่ของ Nikon คุณ Giorgetto GIUGIARO เน้นความสะดวกคล่องตัวในการใช้งานตามหลักสรีระของมนุษย์ ใช้งานได้รวดเร็วในทุกสถานการณ์ตามที่มืออาชีพทุกคนต้องการ ปุ่มปรับต่างๆ และรอยต่อมีการซีลอย่างดี ป้องกันน้ำและฝุ่นละออง ทำให้ใช้งานได้ ในทุกสภาวะ สำหรับระบบไวท์บาลานซ์ออโต้และการควบคุมโทนภาพอัตโนมัติออกแบบใหม่ด้วยเซ็นเซอร์ถึงสามชุด คือ 1,005-pixel RGB Exposure/Color Matrix Metering Sensor, LBCAST image sensor และเซ็นเซอร์แสงจากภายนอก สามารถปรับไวท์บาลานซ์เองแบบแมนนวลได้ รวมทั้งการปรับตั้งค่าอุณห๓มิสีเอง พร้อมระบบถ่ายภาพคร่อมไวท์บาลานซ์ที่ถ่ายภาพได้ครอบคลุมมากถึง 9 ภาพในการกดชัตเตอร์เพียงครั้งเดียว

เซ็นเซอร์ออโต้โฟกัสความเร็วสูง Multi-CAM 2000 AF แบบกากบาท กระจายตำแหน่งทั่วทั้งภาพถึง 9 จุด ปรับโฟกัสได้แม่นยำและรวดเร็ว ไม่ว่าจะ ถ่ายภาพแบบทีละภาพหรือต่อเนื่องความเร็วสูง แบตเตอรี่ลิเธี่ยมไอออนออกแบบใหม่รุ่น EN-EL4 สามารถถ่ายภาพได้มากถึง 2,900 ภาพต่อการชาร์จ ไฟเต็มหนึ่งครั้ง อินเทอร์เฟสเชื่อมต่อแบบ USB 2.0 (Hi-Speed) ส่งภาพไปยังคอมพิวเตอร์ด้วยความเร็วสูง และรองรับการพิมพ์ภาพโดยตรงไปยังพริ้นเตอร์ตามมาตรฐาน PictBridge สามารถบันทึกเสียงลงในแต่ละภาพได้นาน 60 วินาที โดยมีช่อง AV สำหรับเปิดชมภาพและเสียงจากอุปกรณ์ ภายนอกเช่น โทรทัศน์ หรือเปิดฟังเสียงจากตัวกล้องก็ได้ด้วยลำโพงในตัว


Copyright 1998-2005 IMAGE FOCUS Ltd.,Part.
493/49 Pracharaj 2 Rd. Bangsue Bangkok 10800 THAILAND
Tel. 66-2911-5264  E-mail : info@shutterphoto.com

  s